185 ข่าว | TQM Corp
TQM เผยงบไตรมาสแรก โชว์กำไรนิวไฮเพิ่มขึ้น 68.3%


    บริษัท ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั ่น จำกัด (มหาชน) หรือ TQM โชว์งบไตรมาส 1/2563 ทำกำไรนิวไฮ เพ ิ่มขึ้น 68.3% เผยรายได้ค่าบริการเติบโต 23.8% จากยอดขายที่ขยายตัว รวมทั้งผลจากการใช้ดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั ่นเสริมแกร่งช่วยเพ ิ่มประสิทธิภาพการทำงานและบริหารต้นทุนค่าใช้จ่าย พ่วงประกัน โควิดดันยอดพุ่งเกินเป้า เร่งเดินหน้าตามแผนกลยุทธ์ Digital Strategy ตอกย้ำความเป็ นผู้นำ Digital Insurance Broker in Region


    ดร.อัญชลิน พรรณนิภา ประธานกรรมการ บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น หรือ TQM เปิดเผยถึงผล ประกอบการไตรมาส 1 ปี 2563 บริษัทฯ มีรายได้ค่าบริการอยู่ที่ 814.1 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากไตรมาสเดียวกัน ของปีก่อน 156.7 ล้านบาท คิดเป็น 23.8% โดยยอดขายเบี้ยประกันภัยรถยนต์ยังคงเป็นรายได้หลักของ บริษัทฯ ซึ่งเติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้ พร้อมได้ยอดขายจากประกันโควิด -19 ยิ่งผลักดันให้บริษัทฯ สามารถ สร้างรายได้รวมที่เติบโตต่อเนื่องได้ในไตรมาสแรกปี 2563 ในขณะที่บริษัทฯ มีกำไรสุทธิรวมจากผลการดำเนินงานไตรมาสแรกของปี 2563 เท่ากับ 179.3 ล้าน บาท คิดเป็น 21.8% เติบโต 68.3% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน เป็นผลมาจากรายได้ค่าบริการที่เพิ่มขึ้น การ ควบคุมค่าใช้จ่ายในการบริหารงาน และการพัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเข้ามาใช้ในงานขายและงานบริการได้ อย่างมีประสิทธิภาพ


    ภาพรวมธุรกิจไตรมาสแรกของ TQM ปีนี้ ยังสามารถปรับตัวได้ดี แม้หลาย ๆ ธุรกิจจะได้รับผลกระ ทบจากสถานการณ์โควิด-19 แต่ TQM เป็นธุรกิจประกันที่มีการปรับตัวเพื่อรองรับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ทัน ท่วงทีตลอดเวลา โดยเห็นได้จากการออกผลิตภัณฑ์ประกันโควิด-19 ที่พัฒนาตั้งแต่เริ่มการระบาดในอู่ฮั่น ส่ง ผลให้ผลประกอบการดีเกินเป้าหมายที่ตั้งไว้ ทั้งนี้ เมื่อไม่รวมยอดขายประกันโควิด-19 ในช่วง 2 เดือนที่ผ่าน มานี้ รายได้ก็ยังเป็นไปตามเป้าหมาย ดร.อัญชลิน กล่าว


    ในปี 2563 บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าตามแผนกลยุทธ์ Digital Strategy อย่างเต็มรูปแบบซึ่งได้พัฒนา แพลตฟอร์มใหม่ภายใต้ชื่อ TQM 24 Smart Services ที่จะทำให้ประกันเป็นเรื่องง่ายเพียงปลายนิ้ว เพื่อให้ บริการลูกค้าได้สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย แบบเรียลไทม์ พร้อมพัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันภัยร่วมกับ พันธมิตรประกันภัยแบบเจาะลึกเฉพาะกลุ่มอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันภัยแบบตรงใจให้เข้า กับยุคสมัยและความต้องการในสถานการณ์ปัจจุบัน เพื่อเปิดโอกาสและการเข้าถึงการประกันภัยของผู้บริโภค ให้กว้างขึ้น โดยมั่นใจว่าจะได้ลูกค้ากลุ่มใหม่เพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง 


ข่าวล่าสุด